7 lợi ích của trà đào – đồ uống vạn người mê nhưng có một điều phải lưu ý  

7 lợi ích của trà đào – đồ uống vạn người mê nhưng có một điều phải lưu ý

Trà đào nguyên chất được đun nấu và pha chế từ lá trà tươi hoặc khô cũng như vỏ của cây đào. Ở một số nơi như Việt Nam, trà đào là sự kết hợp hài hòa của trà thông thường và đào tươi đã qua chế biến.

Trà đào nguyên chất được đun nấu và pha chế từ lá trà tươi hoặc khô cũng như vỏ của cây đào. Ở một số nơi như Việt Nam, trà đào là sự kết hợp hài hòa của trà thông thường và đào tươi đã qua chế biến.Ngoài hương vị chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon, trà đào còn được biết đến như “dược phẩm” rất tốt cho sức khỏe cho cả người lớn lẫn trẻ em.

 

1. Ngăn ngừa ung thư

Các hợp chất được tìm thấy trong đào có thể chống lại ung thư bằng cách hạn chế sự hình thành, phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư.Vỏ và thịt quả đào giàu carotenoids và axit caffeic – hai chất chống oxy hóa có đặc tính chống ung thư. Chưa kể, đào giàu polyphenol – chất chống oxy hóa làm giảm sự phát triển và hạn chế sự lây lan của các tế bào ung thư.

2. Bảo vệ da

Các hợp chất trong đào và hoa đào có thể giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh bằng cách duy trì độ ẩm và chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, điều này vẫn cần nhiều nghiên cứu chứng minh hơn nữa.

3. Chống oxy hóa

Trà đào có chất chống oxy hóa và các hợp chất polyphenolic ngăn ngừa stress oxy hóa và tác hại của các gốc tự do đến nhiều hệ thống khác nhau của cơ thể, bao gồm cả da, giúp bạn trông trẻ trung.Đặc biệt, đào càng tươi, càng chín thì càng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Trong một nghiên cứu, nước ép từ đào tươi chống oxy hóa ở những người đàn ông khỏe mạnh trong vòng 30 phút kể từ khi uống.

4. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Chất chống oxy hóa có trong trà đào cũng là chất tăng cường hệ miễn dịch tuyệt vời, vì chúng có thể làm giảm căng thẳng và tìm kiếm các hợp chất nguy hiểm đang đe dọa sức khỏe tổng thể của bạn.

5. Tốt cho tim mạch

Các vitamin và khoáng chất có trong loại trà này có liên quan đến việc cải thiện tính toàn vẹn của các mạch máu và động mạch, cũng như hạ huyết áp, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

6. Tăng cường xương và răng

Có một lượng canxi và fluoride trong trà đào, vì vậy nó có thể giúp cho răng của bạn chắc khỏe và không bị sâu. Đồng thời, uống trà đào giúp cải thiện mật độ khoáng xương và giảm nguy cơ loãng xương.

7. Giảm cân

Trà đào hỗ trợ quá trình trao đổi chất giúp đốt cháy chất béo và giảm cân. Theo một nghiên cứu từ Texas A & M, đào được chứng minh là có tác dụng xua đuổi các bệnh liên quan đến béo phì như tiểu đường, hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch.

Lưu ý khi dùng trà đào
 Tiêu thụ trà đào không dẫn đến bất kỳ tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ nó quá mức có thể gây ra đau bụng. Bạn nên ngừng uống trà đào ngay lập tức trong trường hợp bị dị ứng.Vì loại trà này có tác dụng nhuận tràng nên tốt nhất phụ nữ mang thai không nên uống. Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho bé, bà mẹ đang cho con bú cũng đừng nên uống trà đào.

Bài Viết Liên Quan